Tiếng Việt English
 
 
Lịch công tác
Hộp thư Cán bộ
cuusv.jpg Cựu Sinh Viên
Hộp thư Sinh viên
Liên hệ
Download Logo
 Hình ảnh
4.1.jpg

quyhoach1.jpg
quantri.jpg
banner mlst.png
Hội nghị Đại biểu CB-VC Trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM năm học 2016-2017 kết thúc thành công tốt đẹp In E-mail

Vừa qua (30/12/2016), Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã long trọng tổ chức Hội nghị Đại biểu Cán bộ, Viên chức năm học 2016-2017. Đây được xem là hoạt động thường niên nhằm thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở; báo cáo, giải trình với cán bộ viên chức (CB-VC) về các hoạt động của Nhà trường trong năm học cũ và thông qua phương hướng hoạt động của năm học mới.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS Dương Anh Đức – Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, ThS Lâm Tường Thoại – Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM, ThS Lê Trung Hiếu - Trưởng Ban Tổ chức Cán bộ, ThS Huỳnh Hải Quyên – Trưởng Phòng Thi đua Khen thưởng ĐHQG-HCM. Về phía Trường ĐH KHTN, có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu (BGH), Ban Thường vụ Công đoàn, Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường, Ban Thanh tra và gần 200 đại biểu ưu tú đại diện cho tập thể CB-VC trường tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Báo cáo tình hình tài chính của Trường và giải trình của lãnh đạo Nhà trường về một số vấn đề do các đơn vị đặt ra. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng tập trung đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016 với những thành tựu đã đạt được cũng như những gì còn tồn tại; qua đó cùng xem xét, thảo luận kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017.

hoinghi_cbvc2016-1a.jpg

GS.TS Trần Linh Thước - Hiệu trưởng Trường, đại diện Đoàn Chủ tịch chủ trì Hội nghị

Theo báo cáo tổng kết năm học, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, BGH, Công đoàn,… sự đóng góp tích cực của tập thể CB-VC và sinh viên toàn trường, về cơ bản năm học 2015-2016, Trường đã hoàn thành hầu hết các nhiệm vụ do Hội nghị CB-VC năm trước đề ra.

Nổi bật nhất là về lĩnh vực khoa học công nghệ, khi trong năm 2015-2016, nhiều CB-VC của Trường đã đạt các giải thưởng cao về KHCN như: GS.TS Nguyễn Kim Phi Phụng và PGS.TS Phạm Văn Phúc đã đạt giải thưởng công bố khoa học xuất sắc của ĐHQG-HCM năm 2015 và 2016; PGS.TS Phạm Văn Phúc còn được nhận Quả cầu vàng năm 2015, giải thưởng KOVA; TS Trương Hải Nhung nhận Quả cầu vàng 2016; PGS.TS Hồ Huỳnh Thùy Dương và PGS.TS Ngô Đại Nghiệp lần lượt đạt giải Nhì và giải Ba giải thưởng Sáng tạo Kỹ thuật TP.HCM lần 23; PGS.TS Trần Minh Triết đạt giải thưởng Microsoft Most Valuable Professional (MVP).

Trong năm học 2015-2016, cán bộ của Trường cũng đã thực hiện 200 đề tài NCKH (trong đó có 04 đề tài cấp Nhà nước, 30 đề tài nghiên cứu cơ bản - Nafosted, 16 đề tài trọng điểm ĐHQG và nhiều đề tài cấp ĐHQG, cấp tỉnh, thành phố...). Tập thể cán bộ và giảng viên Trường đã công bố trên 330 bài báo quốc tế thuộc danh sách ISI; 310 bài báo trên các tạp chí chuyên ngành trong nước và trên 300 báo cáo trong các Hội nghị khoa học toàn quốc và quốc tế; tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo khoa học trong nước và quốc tế,... Tính đến cuối năm 2016, Trường có 32 sáng kiến, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp đã đăng ký.

Bên cạnh đó, năm học 2015-2016, sinh viên của Trường cũng tiếp tục đạt nhiều thành tích cao trong các kỳ thi Olympic quốc gia, các giải thưởng NCKH, là đơn vị dẫn đầu về số lượng đề tài vào chung kết giải thưởng Euréka toàn quốc với 14 đề tài.... Ngoài ra, Trường còn có 13 sinh viên đạt Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương, 01 sinh viên đạt danh hiệu "Công dân trẻ tiêu biểu Thành phố", 01 sinh viên đạt "Công dân trẻ tiêu biểu Việt Nam".

Năm 2016, bên cạnh việc chương trình cử nhân Hóa học được đánh giá chính thức theo tiêu chuẩn AUN với kết quả là 4.3 điểm, Nhà trường cũng đã thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT giai đoạn 2011-2015.

hoinghi_cbvc2016-2a.jpg

Các đại biểu nghe báo cáo tình hình tài chính của Trường trong năm học vừa qua

Ngoài các nội dung nêu trên, một số vấn đề về tổ chức-cán bộ, công tác sinh viên, cơ sở vật chất,... cũng được nêu ra và giải trình trước Hội nghị.

Trên cơ sở mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, trong năm học 2016-2017, Trường ĐH KHTN sẽ tiếp tục đổi mới, phát huy mọi nguồn lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm như: Hoàn thiện các quy định về quản lý đào tạo và thực hiện Đề án CDIO 2017; Tiếp tục thực hiện hoạt động kiểm định cấp chương trình đào tạo theo AUN-QA và MOET cho các chương trình đào tạo bậc đại học của Trường; triển khai kiểm định cấp chương trình đào tạo bậc sau đại học theo AUN-QA; Phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý; Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác quản trị Nhà trường, triển khai phần mềm quản lý trong quản trị trường đại học,...

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Dương Anh Đức - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã ghi nhận những đóng góp tích cực của Trường ĐH KHTN đối với sự phát triển chung của ĐHQG-HCM; đồng thời, mong rằng tập thể CB-VC của Trường sẽ tiếp tục phát huy mạnh mẽ tiềm lực của mình để đạt được nhiều thành tựu nổi bật hơn nữa trong năm học tiếp theo.

Với 100% đại biểu biểu quyết đồng ý thông qua Nghị quyết của hội nghị, Hội nghị Đại biểu CB-VC Trường ĐH KHTN năm học 2016-2017 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đây sẽ là tiền đề để tập thể CB-VC và sinh viên Trường ĐH KHTN tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Hội nghị đã đề ra trong năm học tiếp theo.

 

Tin KHTN
Cập nhật ( 03/01/2017 )
 
HCMUS Portal 2.x
Baner2014
banner_goc___thong_tin_-_su_kien_-_final.png
banner_ctdb.gif
 hinh_clc.jpg
banner_viet_phap_2016.jpg
datao.gif
Thông tin tuyển dụng
 
     
Mọi thông tin liên quan đến trang web, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ Email: webmaster@hcmus.edu.vn
Phát triển bởi SELab