Tiếng Việt English
 
 
Lịch công tác
Hộp thư Cán bộ
cuusv.jpg Cựu Sinh Viên
Hộp thư Sinh viên
Liên hệ
Download Logo
 Hình ảnh
16.jpg

quyhoach1.jpg
quantri.jpg
banner mlst.png
Trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM và Công ty Sinh hóa Phù Sa ký kết hợp tác khai tác sản phẩm khoa học công nghiệp In E-mail

Nhằm mục đích phát triển và đưa các kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn ứng dụng, ngày 20/3 Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM và Công ty TNHH MTV Sinh hóa Phù Sa đã ký kết thỏa thuận hợp tác khai thác sản phẩm khoa học công nghiệp.

Tham dự buổi Lễ, về phía Trường ĐH KHTN có GS.TS Trần Linh Thước - Hiệu trưởng, PGS.TS Châu Văn Tạo - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Đặng Thị Phương Thảo - Trưởng PTN Công nghệ Sinh học Phân tử, TS. Trần Văn Mẫn - Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ, PGS.TS Nguyễn Văn Hiếu - Trưởng Phòng Quan hệ Quốc tế - Quản lý Dự án và cán bộ giảng viên Trường.

Về phía Công ty TNHH MTV Sinh hóa Phù Sa có ông Nguyễn Quốc Nam - Giám đốc, ông Nguyễn Thái Học - Trưởng phòng Kinh doanh tham gia.


ky_ket_khcn17-1.jpg

PGS.TS Châu Văn Tạo - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHTN (phải) và ông Nguyễn Quốc Nam - Giám đốc công ty Phù Sa (trái) đại diện hai bên ký kết văn bản hợp tác

Thời gian qua, PTN Công nghệ Sinh học Phân tử Trường ĐH KHTN (PTN CNSHPT) đã nghiên cứu và phát triển thành công bộ kit tạo dòng gene để sử dụng trong nghiên cứu sinh học phân tử mang tên eClone.

Tạo dòng gen là một trong những bước nghiên cứu ban đầu của sinh học phân tử, vì thế bộ kit có thể được ứng dụng phổ biến trong các công ty, trường, viện nghiên cứu. Bộ kit này đã được thử nghiệm cho kết quả tương đương với bộ kit thương mại Infusion kit của Takara là bộ kit được sử dụng phổ biến trong các PTN, công ty trong nước và trên thế giới.

Từ kết quả nghiên cứu, PTN đã tìm hiểu và trao đổi với công ty Phù Sa về khả năng hợp tác khai thác sản phẩm. Đây là công ty chuyên nghiên cứu và cung cấp sản phẩm trong các lĩnh vực sinh học phân tử và hóa học; công ty đã và đang hợp tác nghiên cứu, sản xuất với nhiều đơn vị trong cả nước để phát triển sản phẩm trong lĩnh vực sinh học phân tử; có trụ sở tại Cần Thơ. Trên cơ sở thảo luận giữa PTN và công ty Phù Sa về nhu cầu và khả năng khai thác, thương mại hoá sản phẩm eclone, PTN CNSHPT đã đề nghị Nhà trường cho phép và tiến đến tổ chức ký kết thoả thuận hợp tác khai thác sản phẩm eClone với công ty TNHH-MTV Sinh hoá Phù Sa.

Theo đó, Trường ĐH KHTN sẽ chuyển giao quy trình kiểm soát chất lượng và độ ổn định của bộ Kit eClone cho công ty Phù Sa và chịu trách nhiệm chuẩn bị nguyên liệu cho các bộ Kit dành cho chương trình thử nghiệm sản phẩm eClone từ 20/3/2017 đến 20/5/2017. Đồng thời, cung cấp các thông tin kỹ thuật và hiệu quả sử dụng bộ kit eClone cho bên công ty Phù Sa sử dụng trong mục đích quảng bá sản phẩm trong và ngoài nước.

Thời hạn hợp tác khai thác sản phẩm giữa hai bên là từ 20/3/2017 đến 31/12/2019.

Ông Nguyễn Quốc Nam - Giám đốc công ty Phù Sa mong rằng hợp tác đầu tiên này giữa công ty Phù Sa và Trường ĐH KHTN sẽ mang lại nhiều hiệu quả và làm tiền đề cho những hợp tác tiếp theo trong tương lai.

ky_ket_khcn17-2.jpg

GS.TS Trần Linh Thước - Hiệu trưởng Trường ĐH KHTN (phải) tặng kỷ niệm chương cho đại diện công ty Phù Sa, ông Nguyễn Quốc Nam (trái) 

 

Tin KHTN

Cập nhật ( 22/03/2017 )
 
HCMUS Portal 2.x
Baner2014
banner_goc___thong_tin_-_su_kien_-_final.png
banner_ctdb.gif
 hinh_clc.jpg
banner_viet_phap_2016.jpg
datao.gif
Thông tin tuyển dụng
 
     
Mọi thông tin liên quan đến trang web, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ Email: webmaster@hcmus.edu.vn
Phát triển bởi SELab