Tiếng Việt English
 
 
Lịch công tác
Hộp thư Cán bộ
cuusv.jpg Cựu Sinh Viên
Hộp thư Sinh viên
Liên hệ
Download Logo
 Hình ảnh
2.jpg

quyhoach1.jpg
quantri.jpg
banner mlst.png
Khai mạc Hội thi “Vườn ươm Mendel” - lần XVI năm 2017 In E-mail

Vừa qua (10/4), Hội thi “Vườn ươm Mendel” - lần XVI năm 2017 của Khoa Sinh học - Công nghệ Sinh học đã chính thức khai mạc tại Hội trường I, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM với trận thi đấu đầu tiên của 03 đội: P&Q, Sinh Xoắn, SMSN.

Cả 03 đội thi đấu trận mở màn cho đêm khai mạc năm nay đều đến từ Trường ĐH KHTN. Được biết, linh vật của Hội thi Mendel 2017 là "Não" nên các vòng thi cũng có tên gọi gắn liền với linh vật: "Mendel giấu não", "Mendel thông não""Medel xoắn não”. Sau khi trải qua các vòng thi gay cần, chiến thắng đã thuộc về đội SMSN với tổng điểm là 170.

mendel2017-1.jpg

Một trong những trận thi đấu diễn ra ở đêm khai mạc

Năm nay, Hội thi “Vườn Ươm Mendel” đã thu hút hơn 1.200 thí sinh đăng ký dự thi đến từ 21 trường đại học và THPT; chia thành 286 đội, trong đó có 196 đội đến từ Trường ĐH KHTN.

Trải qua vòng sơ loại, 27 đội đã được chọn vào thi đấu vòng loại từ 10/4 đến 12/4/2017 (trong đó có 15 đội của Trường ĐH KHTN). Vòng bán kết sẽ diễn ra ngày vào ngày 27, 28, 29/4 và dự kiến chung kết Hội thi sẽ diễn ra vào ngày 07/5 và 13/5/2017.

Điểm mới nổi bật của Hội thi năm nay là sẽ có một vòng thi thực hành trong phòng thí nghiệm với sự hỗ trợ của Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TP.HCM (CASE) hứa hẹn sẽ đem đến cho Hội thi nhiều điều mới mẻ, thú vị.

Tại lễ khi mạc, TS Nguyễn Trí Nhân – Quyền trưởng Khoa Sinh học-Công nghệ Sinh học đã thay mặt Ban chỉ đạo Hội thi gửi hoa cám ơn đến các đơn vị tài trợ vì đã hỗ trợ, đồng hành cùng Hội thi.

mendel2017-2.jpg

TS Nguyễn Trí Nhân (bìa trái) tặng hoa cho các đơn vị tài trợ Hội thi

Ngoài trận thi đấu mở màn, đêm khai mạc còn diễn ra 02 trận thi đấu của các đội: Bối dối (ĐH KHTN), Sensior (ĐH KHTN), Đậu Hà Lan (Y khoa Phạm Ngọc Thạch) và Rainbow (ĐH KHTN), Tan (Y khoa Phạm Ngọc Thạch). Kết quả, đội Sensior và đội Tan đã giành chiến thắng với số điểm lần lượt là 108 điểm và 50 điểm.

Được tổ chức lần đầu tiên năm 2001, đến nay đã trải qua 16 lần tổ chức, Hội thi “Vườn ươm Mendel” đã thật sự trở thành sân chơi học thuật bổ ích, có tính chuyên môn cao; góp phần nâng cao tin thần học tập, mở rộng và ứng dụng kiến thức Sinh học – Công nghệ Sinh học (CNSH) vào đời sống. Hội thi ra đời không chỉ đáp ứng nhu cầu giao lưu, học tập của các bạn học sinh, sinh viên đam mê Sinh học – CNSH trên toàn Thành phố mà còn là cầu nối đưa các bạn học sinh, sinh viên đến gần với thầy cô và các nhà tuyển dụng hơn.

 

Tin KHTN

Cập nhật ( 12/04/2017 )
 
HCMUS Portal 2.x
Baner2014
banner_goc___thong_tin_-_su_kien_-_final.png
banner_ctdb.gif
 hinh_clc.jpg
banner_viet_phap_2016.jpg
datao.gif
Thông tin tuyển dụng
 
     
Mọi thông tin liên quan đến trang web, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ Email: webmaster@hcmus.edu.vn
Phát triển bởi SELab