Tiếng Việt English
 
 
Lịch công tác
Hộp thư Cán bộ
cuusv.jpg Cựu Sinh Viên
Hộp thư Sinh viên
Liên hệ
Download Logo
 Hình ảnh
16.jpg

quyhoach1.jpg
quantri.jpg
banner mlst.png
Trường ĐH KHTN : Trao bằng đôi Việt – Pháp cho 18 Tân cử nhân ngành Hóa học In E-mail

Vừa qua (30/6), Chương trình Văn bằng đôi Việt Pháp – Khoa Hóa học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN), ĐH Quốc gia TP. HCM (ĐHQG-HCM) đã cùng với đại diện Trường ĐH Maine (Cộng hòa Pháp) tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 18 sinh viên chương trình văn bằng đôi Cử nhân Hoá học, tại phòng I34, 227 Nguyễn Văn Cừ, Q. 5, TP. HCM.

Đây là một chương trình liên kết đào tạo quốc tế mà ĐH KHTN, ĐHQG-HCM đã hợp tác với Trường ĐH Maine (Pháp) triển khai từ năm 2013, dưới hình thức văn bằng đôi: sinh viên học tại Việt Nam, khi tốt nghiệp nhận được 2 văn bằng cử nhân Việt Nam và Pháp.

image004.jpg

Xuất phát từ một chương trình đào tạo tăng cường tiếng Pháp, với sự hỗ trợ mạnh mẽ của Tổ chức ĐH Pháp ngữ (AUF) từ giữa những năm 1990, kinh nghiệm của gần 20 năm hợp tác đã cho phép đội ngũ cán bộ Khoa Hoá học ĐH KHTN, ĐHQG-HCM “nâng cấp” phương thức hợp tác này, chuyển sang hình thức liên kết đào tạo văn bằng đôi từ 4 năm nay.

Theo đó, sinh viên hoàn toàn có thể đạt được trình độ cử nhân quốc gia Pháp sau khi hoàn tất chương trình tại ĐH KHTN, ĐHQG-HCM. Không chỉ biết tiếng Anh như một yêu cầu bắt buộc, sinh viên còn nắm vững một ngoại ngữ thứ hai là tiếng Pháp, với chuẩn đầu ra quốc tế B1 theo Khung trình độ châu Âu, làm và bảo vệ luận văn tốt nghiệp bằng tiếng Pháp trước một hội đồng hỗn hợp gồm các giáo sư Pháp và giảng viên Việt Nam biết tiếng Pháp. Kết thúc năm thứ tư, sinh viên có thể nỗ lực đạt các trình độ cao hơn (B2 hay C1), và được cấp chứng chỉ tương đương thạc sĩ bậc 1 (M1) của ĐH Maine, cho phép ghi danh trực tiếp vào một chương trình thạc sĩ bậc 2 (M2) để chính thức có bằng thạc sĩ châu Âu chỉ sau một năm học tại Pháp. Và tất cả chỉ với một mức học phí cao hơn khoảng 2-3 lần so với mức học phí thông thường của một trường đại học công lập, tương đương thậm chí thấp hơn nhiều so với các trường tư thục tại Việt Nam. Chương trình này cũng góp một phần đáng kể trong việc Khoa Hoá Trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM được công nhận đạt chuẩn chất lượng AUN vào cuối năm 2016.

Sau 4 khoá tuyển sinh, đã có tổng cộng 68 sinh viên ghi danh vào chương trình này. Kết thúc năm học 2016-2017, đã có 18 sinh viên thuộc 3 khoá tốt nghiệp, và đại đa số (trên 80 %) tiếp tục du học sau đại học tại Pháp.

Đặc biệt, trong năm học 2016-2017, chương trình có 8/11 sinh viên tốt nghiệp đúng thời hạn, đồng thời, sinh viên Lý Kim Uyên đã nhận được suất học bổng danh giá của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cho 1 năm học thạc sĩ tại Pháp, sinh viên Nguyễn Lê Phương Anh đã nhận được học bổng của ĐH Paris 11.  Những kết quả này cho thấy, chọn học tập trong chương trình Văn bằng đôi Việt Pháp – Khoa Hóa học sẽ là bước khởi đầu hứa hẹn cho ước mơ du học trình độ cao của các em sinh viên.

image005.jpg

 

Tin, ảnh: Khoa Hóa học

 

 

 

Thông tin liên hệ:

* Khoa Hoá ĐH KHTN, ĐHQG-HCM:

- PGS-TS Huỳnh Thị Kiều Xuân

Trưởng Bộ môn Hoá Vô cơ & Ứng dụng

Điều phối CT. Văn bằng đôi Cử nhân Hoá học

E-mail: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

ĐT: 09 18 79 49 03

- TS Lê Tiến Khoa

Thư ký CT. Văn bằng đôi Cử nhân Hoá học

E-mail: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

ĐT: 09 37 29 32 51


Cập nhật ( 07/07/2017 )
 
HCMUS Portal 2.x
Baner2014
banner_goc___thong_tin_-_su_kien_-_final.png
banner_ctdb.gif
 hinh_clc.jpg
banner_viet_phap_2016.jpg
datao.gif
Thông tin tuyển dụng
 
     
Mọi thông tin liên quan đến trang web, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ Email: webmaster@hcmus.edu.vn
Phát triển bởi SELab