Tiếng Việt English
 
 
Lịch công tác
Hộp thư Cán bộ
cuusv.jpg Cựu Sinh Viên
Hộp thư Sinh viên
Liên hệ
Download Logo
 Hình ảnh
6.jpg

quyhoach1.jpg
quantri.jpg
banner mlst.png
Hơn 1,33 triệu học sinh sinh viên được vay vốn tín dụng ưu đãi In E-mail
Tại hội nghị sơ kết hai năm thực hiện chương trình tín dụng ưu đãi đối với học sinh sinh viên được tổ chức qua cầu truyền hình sáng 16-6, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân cho biết, tổng nguồn vốn Nhà nước dành cho chương trình tín dụng đào tạo trong học kỳ I năm học 2009-2010 sắp tới sẽ vượt qua mức 1 tỉ USD.

 

Dự kiến Nhà nước sẽ dành tổng cộng khoảng 2 tỉ USD cho chương trình và đây sẽ trở thành chương trình tín dụng có quy mô lớn nhất. "Ngay trong tháng 8, Chính phủ sẽ bổ sung 4.000 tỉ đồng để chuẩn bị nguồn vốn vay cho học sinh sinh viên khi bước vào năm học mới. Nếu cần, đến tháng 9 Chính phủ sẽ tiếp tục bổ sung vài ngàn tỉ đồng nữa, đáp ứng đủ nhu cầu vay. Đồng thời, mức cho vay sẽ được xem xét nâng lên tương đương với mức tăng học phí" - Bộ trưởng cho biết.

 

Với 1,335 triệu học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn từ chương trình, hiện doanh số cho vay tín dụng đào tạo đã lên tới 13.669 tỉ đồng. Trong đó, riêng năm học 2008-2009 doanh số cho vay đạt gần 8.500 tỉ đồng, tăng 68% so với năm học trước. Theo đánh giá của Ngân hàng Chính sách xã hội, sau hai năm thực hiện quyết định 157 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đào tạo, với đối tượng và chính sách ưu đãi được mở rộng hơn, số tiền cho vay của chương trình đã tăng 47 lần so với chín năm trước đó. Số học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được thụ hưởng cũng đã tăng gấp 14 lần. Bắt đầu từ năm tới sẽ có khóa sinh viên đầu tiên tốt nghiệp và bắt đầu trả lại vốn vay để quay vòng.

 

Theo Tuổi Trẻ Online
Cập nhật ( 19/06/2009 )
 
HCMUS Portal 2.x
Baner2014
banner_goc___thong_tin_-_su_kien_-_final.png
banner_ctdb.gif
 hinh_clc.jpg
banner_viet_phap_2016.jpg
datao.gif
Thông tin tuyển dụng
 
     
Mọi thông tin liên quan đến trang web, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ Email: webmaster@hcmus.edu.vn
Phát triển bởi SELab