Tiếng Việt English
 
 
Lịch công tác
Hộp thư Cán bộ
cuusv.jpg Cựu Sinh Viên
Hộp thư Sinh viên
Liên hệ
Download Logo
 Hình ảnh
7.1.jpg

quyhoach1.jpg
quantri.jpg
banner mlst.png
Hướng dẫn kích hoạt tài khoản dành cho sinh viên In E-mail
I. Hướng dẫn kích hoạt tài khoản:

Vào mục "Đăng nhập" (góc bên phải màn hình) 

1)   Chọn "Kích hoạt tài khoản".
2)   Nhập MSSV.
3)   Nhập địa chỉ Email đang sử dụng.
4)   Nhập lại địa chỉ Email để xác nhận.
5)   Nhập Ngày, tháng, năm sinh.
6)  
Chọn Nơi sinh.
7)   Nhập Số chứng minh nhân dân.
8)   Chọn Dân tộc.
9)   Chọn Tôn giáo.
10) Nhập Địa chỉ tạm trú (nếu có).
11) Nhập Địa chỉ hộ khẩu.
12) Chọn Tỉnh, thành phố.
13) Chọn Quận, huyện.
14) Chọn Xã, phường.
15) Nhập Điện thoại.
16) Chọn "Gửi yêu cầu".

Ví dụ: 

hcmus1.jpg

Sau đó sinh viên sẽ nhận được mật khẩu truy cập của mình tại địa chỉ email khai báo trên. Để truy cập vào tài khoản sinh viên phải đăng nhập tên tài khoản là MSSV và nhập mật khẩu. Sinh viên có thể thay đổi mật khẩu trong tài khoản. 

Nếu sau một ngày, sau khi đã kích hoạt tài khoản mà sinh viên vẫn không nhận được email có thể dùng chức năng quên mật khẩu:

1) Chọn "Quên mật khẩu". 
2) Nhập MSSV, địa chỉ email đã đăng ký lúc kích hoạt tài khoản. 
3) Chọn "Gửi mật khẩu". 

Ví dụ:

hcmus2.jpg

 

II. Một số lưu ý:

- Các thông tin cá nhân, địa chỉ của sinh viên sẽ được nhà trường sử dụng trong việc xét các chế độ ưu tiên về học bổng, trợ cấp hoặc tài trợ của các đơn vị bên ngoài trường và các vấn đề liên quan đến quyền lợi của sinh viên. Đề nghị sinh viên phải cập nhật thường xuyên và đầy đủ. 

- Đối với sinh viên chưa có địa chỉ email có thể dùng email của dịch vụ Microsoft Live@Edu do nhà trường triển khai (xem hướng dẫn)

- Trường hợp sinh viên không có ngày tháng năm sinh, hệ thống đã tự tạo tài khoản với tên đăng nhập và mật khẩu là MSSV.

- Do một số nguyên nhân khách quan khác như: sinh viên đăng ký địa chỉ email sai, quên mật khẩu và địa chỉ email đã đăng ký, tài khoản của bạn bị mất do người khác đã đăng nhập trước đó, sai ngày-tháng-năm sinh… Những trường hợp trên sinh viên có thể mang theo thẻ sinh viên và đến phòng công tác sinh viên để yêu cầu sửa đổi thông tin.

- Trong quá trình đăng ký hoặc sử dụng chương trình nếu có thắc mắc hoặc gặp lỗi xảy ra xin vui lòng gởi mail đến ban quản trị website ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ) theo tiêu đề sau: [thac mac] nội dung tiêu đề cần hỏi hoặc [gop y] nội dung tiêu đề góp ý (mọi tiêu đề email không theo qui tắt trên đều không được xử lý).

III. Hỏi đáp:

Q: "MSSV của em là 0616072, em muốn hỏi về việc kích hoạt tài khoản sinh viên, em đã kích họat tài khoản rồi, sau khi nhập MSSV, NTNS, Email thì trang web báo lỗi, rồi email đã được sử dụng, em kích hoạt lần nữa thì được báo là MSSV đã được kích hoạt nhưng em không nhận được mail báo mật khẩu nên sau đó em yêu cầu tạo và gửi mật khẩu mới. Em đã nhận được mật khẩu mới rồi thì lại không đăng nhập được. Web báo " Bạn bị cấm đang nhập. hãy liên lạc với người quản trị" Nhiều trường hợp kích hoạt của bạn bè cũng bị tương tự. Cho Em hỏi trường hợp báo lỗi này phải điều chỉnh như thế nào? Em cám ơn nhiều!!!!"
A: Trong khoảng thời gian này do hệ thống tạm thời đóng đăng nhập để bảo trì, bạn có thể đăng nhập vào thời gian sau đó.

Q: "Toi la sinh vien khoa khoa hoc vat lieu, khoa 06. Ai do da biet mssv, dia chi mail cua toi nen da kich hoat truoc. Gio toi phai lam nhu the nao de kick hoat lai tai khoan cua minh. Cam on rat nhieu..."
A:
Trường hợp này bạn cần liên hệ trực tiếp với phòng Công tác Sinh viên để nêu lý do và nhờ thay đổi lại thông tin.

 

Ban Quản Trị Website.

Cập nhật ( 15/10/2009 )
 
HCMUS Portal 2.x
Baner2014
banner_goc___thong_tin_-_su_kien_-_final.png
banner_ctdb.gif
 hinh_clc.jpg
banner_viet_phap_2016.jpg
datao.gif
Thông tin tuyển dụng
 
     
Mọi thông tin liên quan đến trang web, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ Email: webmaster@hcmus.edu.vn
Phát triển bởi SELab