Tiếng Việt English
 
 
Lịch công tác
Hộp thư Cán bộ
cuusv.jpg Cựu Sinh Viên
Hộp thư Sinh viên
Liên hệ
Download Logo
 Hình ảnh
co so vat chat_ ptn hoa phan tich_ khoa mt.1.jpg

quyhoach1.jpg
quantri.jpg
banner mlst.png
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho trường ĐH KHTN TP.HCM In E-mail
Sáng ngày 21/11, trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia TP.HCM đã long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến dự và trực tiếp trao tặng danh hiệu cao quý này cho tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cũng đã gửi điện hoa đến chúc mừng nhà trường.

ahld2.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã chúc mừng những thành tích mà trường ĐH KHTN TP.HCM đã đạt được trong suốt thời gian qua; đồng thời, đánh giá cao những sáng kiến của nhà trường trong hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học: thành lập trường Phổ thông Năng Khiếu, thực hiện đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học, gắn học tập với nghiên cứu khoa học... góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, cung cấp cho xã hội nhiều tài năng phục vụ cho sự phát triển của đất nước.

ahld4.jpg

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, nhà trường cần tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, dạy tốt, học tốt. Muốn làm được điều đó, nhà trường phải mở rộng hợp tác hơn nữa và không ngừng học hỏi kiến thức, trình độ sư phạm của nhiều nước trên thế giới. Bên cạnh đó, nhà trường cần đẩy mạnh nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trong giảng dạy...

Tại buổi lễ, PGS.TS Dương Ái Phương - Hiệu trưởng trường ĐH KHTN TP.HCM đã gửi lời cám ơn đến tập thể cán bộ, giảng viên vì những đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển nhà trường suốt thời gian qua. PGS.TS Dương Ái Phương chia sẻ, đạt được danh hiệu Anh hùng Lao động đã khó, để giữ vững được danh hiệu cao quý ấy lại càng khó hơn. Vì vậy, tập thể nhà trường cần cố gắng hơn nữa để xứng đáng với những gì đã đạt được ngày hôm nay và hướng tới những mục tiêu mới cao hơn trong tương lai.

Nhân dịp này, trường ĐH KHTN đã tuyên dương và chúc mừng 2 Nhà giáo Nhân dân, 7 Nhà giáo Ưu tú và 5 Giáo sư, Phó Giáo sư được Nhà nước công nhận năm 2010.

ahld1.jpg

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM đã có gần 70 năm lịch sử hình thành và phát triển, từ trường Cao đẳng Đông Dương đến trường ĐH Khoa học Sài Gòn, nơi tập trung nhiều giáo sư hàng đầu về các lĩnh vực khoa học tự nhiên, là nơi có chi bộ Đảng Cộng sản Việt Nam đầu tiên trong các trường đại học ở miền Nam. Đây cũng là nơi có phong trào sinh viên đấu tranh chống Mỹ mạnh mẽ nhất trước năm 1975. Năm 1977, trường hợp nhất với trường ĐH Văn khoa để hình thành trường ĐH Tổng hợp TP.HCM. Năm 1996, trường ĐH Khoa học Tự nhiên chính thức được thành lập trên cơ sở tách ra từ trường ĐH Tổng hợp để tham gia vào ĐH Quốc gia TP.HCM.

Trải qua nhiều thời kỳ, đến nay trường ÐH KHTN có khoảng 16 ngàn sinh viên và hơn 1.200 cán bộ, viên chức; đào tạo 15 ngành, 52 chuyên ngành bậc đại học và 32 chuyên ngành bậc sau đại học. Trường đã xây dựng được 14 trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Nhiều chuyên ngành đào tạo được đánh giá cao như: ngành Công nghệ Thông tin được đánh giá tương đương với các trường tốp trên tại khu vực Ðông - Nam Á; Trường cũng là đơn vị đứng đầu cả nước về nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc.

ahld3.jpg

Từ năm 1994, trường ĐH KHTN là một trong hai trường đầu tiên của cả nước thực hiện đào tạo theo học chế tín chỉ và được nhiều đơn vị đến học tập, trao đổi kinh nghiệm. Trường đã thực hiện xuất sắc đề án đào tạo chương trình tiên tiến ngành Công nghệ Thông tin của Bộ Giáo dục- Đào tạo, được xếp hạng cao nhất liên tục nhiều năm liền. Từ 1996 đến nay, Đảng bộ nhà trường 2 lần được nhận cờ 5 năm liền "Đảng bộ trong sạch vững mạnh".

 
Tin KHTN
Cập nhật ( 22/11/2010 )
 
HCMUS Portal 2.x
Baner2014
banner_goc___thong_tin_-_su_kien_-_final.png
banner_ctdb.gif
 hinh_clc.jpg
banner_viet_phap_2016.jpg
datao.gif
Thông tin tuyển dụng
 
     
Mọi thông tin liên quan đến trang web, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ Email: webmaster@hcmus.edu.vn
Phát triển bởi SELab