Tiếng Việt English
 
 
Lịch công tác
Hộp thư Cán bộ
cuusv.jpg Cựu Sinh Viên
Hộp thư Sinh viên
Liên hệ
Download Logo
 Hình ảnh
16.jpg

quyhoach1.jpg
quantri.jpg
banner mlst.png
Hãy chung tay bảo vệ loài tê giác khỏi bị tuyệt chủng In E-mail

Nhằm góp phần ngăn chặn cuộc khủng hoảng săn trộm và hỗ trợ những nỗ lực của chính phủ Việt Nam trong việc ngăn chặn nạn vận chuyện, buôn bán và tiêu thụ trái phép sừng tê giác, Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên – Việt Nam (World Wild Found For Nature - WWF) TRAFFIC đang phát động Chiến dịch quốc gia về chống buôn bán trái phép sừng tê giác từ Nam Phi vào Việt Nam và trong nội địa Việt Nam.

Đây là một phần quan trọng của chiến dịch quốc tế liên quan đến nhiều quốc gia nhằm bảo vệ và bảo tồn những cá thể tê giác, voi và hổ cuối cùng trên hành tinh. Nâng cao nhận thức công chúng, đặc biệt là học sinh, sinh viên về giá trị thực sự của sừng tê giác và kêu gọi toàn xã hội cùng chung tay cứu loài tê giác khỏi bị tuyệt chủng là một phần quan trọng trong chiến dịch này.

Để góp phần ủng hộ tạo nên thành công cho chiến dịch, các bạn thanh niên, học sinh sinh viên hãy vận động người thân, bạn bè cam kết nói Không với Sừng tê giác; sử dụng chữ ký điện tử và hình ảnh của chiến dịch trên screen saver của máy tính cá nhân; vào xem và  like trang www.facebook.com/VietnamWWF;... nhằm góp thêm tiếng nói đưa Chiến dịch lan tỏa sâu rộng trong mỗi người và toàn xã hội.

Động vật hoang dã trên toàn thế giới đang trong giai đoạn khủng hoảng do nạn săn bắn, tiêu thụ và vận chuyển trái phép. Nạn săn trộm vì mục đích thương mại đang là mối đe dọa lớn nhất đối với nhiều loài mang tính biểu tượng toàn cầu: tê giác, voi và hổ. Cuộc khủng hoảng nói trên một phần bắt nguồn từ nhu cầu sử dụng sừng tê giác ở Việt Nam do nhiều lời đồn thổi coi sừng tê giác như thần dược chữa được các bệnh nan y như: ung thư, thuốc giải say rượu và là một biểu tượng thể hiện đẳng cấp của giới thượng lưu.

Đây là một trong những chủ đề nóng của các diễn đàn bảo tồn thiên nhiên thế giới hiện nay. Tháng 3 vừa qua, chủ đề này đã được đưa ra thảo luận tại Hội nghị các nước thành viên công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật hoang dã lần 16 (COP16) tại Bangkok, Thái Lan.

Tích cực tham gia Chiến dịch này, chúng ta đã góp phần bảo vệ và bảo tồn những cá thể tê giác cuối cùng ở Nam Phi, giúp thế giới tránh bài học đau lòng về sự tuyệt chủng của loài Tê giác Java một sừng tại tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam.

Download hướng dẫn cài đặt hình ảnh chiến dịch "Nói KHÔNG với sừng tê giác" làm chữ ký email, screensaver và hình nền máy tính tại đây.

 

Hình ảnh sử dụng chữ ký điện tử (phiên bản tiếng Việt):

tegiac_vi_02.jpg

Hình ảnh sử dụng chữ ký điện tử (phiên bản tiếng Anh):

tegiac_eng_01.jpg

Hình ảnh sử dụng làm screen saver:

tegiac_03.jpg

 

Tin KHTN
Cập nhật ( 29/03/2013 )
 
HCMUS Portal 2.x
Baner2014
banner_goc___thong_tin_-_su_kien_-_final.png
banner_ctdb.gif
 hinh_clc.jpg
banner_viet_phap_2016.jpg
datao.gif
Thông tin tuyển dụng
 
     
Mọi thông tin liên quan đến trang web, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ Email: webmaster@hcmus.edu.vn
Phát triển bởi SELab