Tiếng Việt English
 
 
Lịch công tác
Hộp thư Cán bộ
cuusv.jpg Cựu Sinh Viên
Hộp thư Sinh viên
Liên hệ
Download Logo
 Hình ảnh
11.jpg

quyhoach1.jpg
quantri.jpg
banner mlst.png
ĐH Singapore nghiên cứu thiết bị lọc nước giá rẻ giúp Việt Nam In E-mail
Một số sinh viên ĐH Bách khoa Singapore đang nghiên cứu một bộ lọc nước với giá thành chỉ 11 dolar Singapore (khoảng 190.000 VND) và có tuổi thọ 2 năm, hy vọng sẽ giúp giải quyết tình trạng thiếu nước sạch ở một số vùng nông thôn Việt Nam. Phóng viên TTXVN tại Singapore dẫn nhật báo Ngày nay, cho biết công trình nghiên cứu này do tiến sỹ Andrian Yeo thuộc Viện Nghiên cứu Nước và Môi trường, ĐH Công nghệ Nanyang, cùng với hai sinh viên ĐH Bách khoa Singapore thực hiện.

Tiến sỹ Yeo cho biết : "Chúng tôi đang thực hiện số công trình tại Việt Nam và muốn giúp người dân ở đây theo cách có tổ chức hơn. Chúng tôi đã xây một nhà máy xử lý nước lớn tại các khu vực có hệ thống đường ống nước, tuy nhiên dự án này đang khó khả thi. Chúng tôi muốn có một phương thức bền vững hơn để cung cấp nước sạch cho người dân sống ở những vùng sâu vùng xa."

Thiết bị lọc nước có tên Gravity, có các màng lọc sợi rỗng polysulfone với đường kính các lỗ chỉ là 0,1 micromét, sẽ loại bỏ gần như toàn bộ vi khuẩn và vi sinh vật. Thiết bị này còn có ưu điểm là rất dễ sử dụng khi không cần nguồn điện để hoạt động. Chỉ cần đặt thùng chứa nước chưa lọc lên cao một mét là đủ để tạo áp lực đẩy nước qua bộ lọc. Tốc độ lọc nước của thiết bị này là 200-600 ml/phút.

Theo nhóm nghiên cứu, giá thành của bộ lọc Gravity rất rẻ do sử dụng các sản phẩm có sẵn. Tuy chưa được đưa ra bán rộng rãi trên thị trường, nhưng 50 bộ lọc này sẽ được dùng thí điểm tại Việt Nam vào tháng tới.

 

Theo TTXVN

 
HCMUS Portal 2.x
Baner2014
banner_goc___thong_tin_-_su_kien_-_final.png
banner_ctdb.gif
 hinh_clc.jpg
banner_viet_phap_2016.jpg
datao.gif
Thông tin tuyển dụng
 
     
Mọi thông tin liên quan đến trang web, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ Email: webmaster@hcmus.edu.vn
Phát triển bởi SELab