Tiếng Việt English
 
 
Lịch công tác
Hộp thư Cán bộ
cuusv.jpg Cựu Sinh Viên
Hộp thư Sinh viên
Liên hệ
Download Logo
 Hình ảnh
10.1.jpg

quyhoach1.jpg
quantri.jpg
banner mlst.png
KTX ĐHQG-HCM: Một môi trường sống an ninh và lành mạnh dành cho sinh viên In E-mail

Với chủ trương đưa sinh viên ĐHQG-HCM vào ở ký túc xá từ năm học 2013 - 2014, tất cả sinh viên năm nhất trúng tuyển năm 2013 các trường: ĐH Bách Khoa, ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN), ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Công nghệ Thông tin, ĐH Quốc tế, Khoa Y ĐHQG-HCM sẽ được sắp xếp ở tại Khu A – Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM (KTX ĐHQG-HCM)..

Chủ trương này không chỉ góp phần hỗ trợ sinh viên về chi phí ăn, ở, sinh hoạt trong thời gian học tập xa nhà mà còn giúp sinh viên có thể yên tâm tập trung cho việc học vì có một môi trường sống thoải mái, lành mạnh và an ninh. Riêng đối với sinh viên ĐH KHTN, việc được bố trí ở Khu A đã tạo nhiều thuận tiện cho sinh viên đến lớp do Khu A của KTX được xây dựng khá gần với cơ sở của Trường.

Nhiều dịch vụ đáp ứng nhu cầu của sinh viên

Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG-HCM (gọi tắt là KTX ĐHQG-HCM) nằm trên địa bàn giáp ranh giữa quận Thủ Đức TP.HCM và huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. KTX tâm ra đời tháng 01/2000 với trách nhiệm phục vụ nơi ăn, ở, chăm sóc sức khỏe, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng đóng trên địa bàn.

KTX ĐHQG-HCM hiện có sức chứa hơn 18.000 sinh viên với khuôn viên gồm khu A, khu A mở rộng và khu B; trong đó, riêng khu A có 20 nhà, 1.256 phòng với sức chứa gần 9.340 sinh viên. Mỗi phòng KTX rộng 30 m2 với 08 sinh viên/phòng. Mỗi tầng lầu có phòng tự học, các câu lạc bộ vui chơi giải trí. Hằng tháng sinh viên chỉ phải đóng 100.000 đồng – 120.000 đồng tiền phòng và khoảng 20.000 đồng cho các khoản điện, nước, xử lý rác.

ktx_1.jpg 

Phòng KTX rộng rãi, thoáng mát với 08 giường dành cho sinh viên

Bên cạnh việc duy trì tốt các loại hình dịch vụ rẻ hoặc ít nhất bằng mặt bằng giá bên ngoài, KTX cũng có các loại hình dịch vụ chất lượng cao với giá cả phù hợp với khả năng của sinh viên như: dịch vụ Internet đến phòng ở, wifi phủ khắp các tòa nhà (nhiều loại hình, gói cước phù hợp, nhiều loại giá để sinh viên lựa chọn); dịch vụ giao đồ ăn uống, giặt ủi quần áo, đổ rác hằng ngày tận phòng; ATM; máy nạp tiền điện thoại tự động; các căn tin, quán cơm, café; tạp hóa, nhu yếu phẩm; dịch vụ giữ xe thông mình; phòng khách máy lạnh; các phòng máy vi tính,… nhằm thuận tiện cho việc học tập, sinh hoạt của sinh viên.

Để phục vụ yêu cầu vui chơi, giải trí, rèn luyện sức khỏe của sinh viên, KTX cũng có các sân bóng đá mini cỏ nhân tạo và 02 sân bóng đá lớn (khu A và khu B), 01 phòng chiếu phim 3D, 01 phòng chiếu phim HD chất lượng cao (A16), 06 sân bóng chuyền (04 sân ở khu A), máy tập thể thao ngoài trời (A5-A6 và A12-A19), 08 sân cầu lông, 01 sân bóng rổ,.... Với những dịch vụ cũng như cơ sở, trang thiết bị hiện có, KTX đã phần nào đáp ứng được nhu cầu đa dạng, phong phú của sinh viên, giúp sinh viên có môi trường học tập, sinh hoạt tốt, phòng tránh được các tệ nạn xã hội phía ngoài KTX.

Ngoài ra, KTX còn tổ chức xây dựng các CLB sở thích, sân chơi học thuật cho sinh viên, tạo môi trường để sinh viên học tập các kỹ năng làm việc: CLB Phát thanh, CLB Anh văn, CLB Bơi lội, CLB Võ thuật, CLB Nhảy hiện đại, CLB Thể hình, CLB Karaoke, Hiện KTX đang triển khai kế hoạch hợp tác tổ chức các lớp học đào tạo nghề, rèn luyện kỹ năng mềm, tư vấn cho sinh viên, đặc biệt là tư vấn giới tính, nghề nghiệp và các hội chợ việc... nhằm giúp sinh viên có cơ hội rèn luyện, tiếp cận và thu thập nhiều thông tin, kiến thức, kinh nghiệm sống hơn trong suốt thời gian lưu trú tại KTX.

KTX ĐHQG-HCM đang từng bước nâng chất lượng phục vụ thông qua việc tạo nhiều sân chơi, nhiều dịch vụ, điều kiện cơ sở vật chất có chất lượng đáp ứng tối đa nhu cầu vui chơi giải trí của sinh viên.

An ninh và không tệ nạn xã hội

Tuy là đơn vị dẫn đầu cả nước về quy mô, số lượng sinh viên, cơ sở vật chất nhưng đến nay KTX ĐHQG-HCM vẫn chưa để xảy ra bất cứ vụ việc nghiêm trong nào về các vấn đề và tệ nạn xã hội, là môi trường không ma túy, rượu bia, cờ bạc, mại dâm và các văn hóa phẩm không lành mạnh khác…

Từ năm học 2010-2011, KTX đã triển khai và đưa vào sử dụng phần mềm quản lý sinh viên bằng công nghệ RFID để kiểm soát an ninh, ra vào KTX. Từ thành công bước đầu, phần mềm quản lý sinh viên đã được áp dụng trong việc thanh quyết toán cũng như khám chữa bệnh cho sinh viên, sửa chữa, thanh toán các loại phí, lưu trữ hồ sơ, làm kênh thông tin liên lạc với nhà trường, gia đình,....  

ktx_2.jpg

Thiết bị quản lý sinh viên với máy nhận dạng và điện thoại công cộng

Năm học 2011-2012, KTX trang bị thêm các công cụ kiểm soát, lắp ráp thêm nhiều camera an ninh tại các cổng và điểm ra vào, cửa chính các khu KTX, nhất là các khu nhà cao tầng và trong thời gian tới sẽ triển khai trong tất cả các tòa nhà sinh viên nhằm kiểm soát an ninh hiệu quả cũng như tiến tới công nghệ hóa công tác kiểm soát ra vào của nhân viên, sinh viên của KTX.

Để đảm bảo an toàn cũng như thuận tiện cho sinh viên trong việc đi lại trong KTX, từ ngày 01/8/2013, KTX ĐHQG-HCM đã tổ chức các tuyến xe đưa đón sinh viên từ KTX Khu A sang KTX Khu B và ngược lại. Các tuyến xe hoạt động từ 21h30 đến 23h00 (thời gian giãn cách 30 phút/1 chuyến) tất cả các ngày trong tuần, kể cả chủ nhật.

Một số hình ảnh KTX:

ktx_3.jpg

ktx_4.jpg

Khu văn hóa giải trí của sinh viên

ktx_5.jpg 

Nhà ăn sạch sẽ, vệ sinh

 ktx_6.jpg

Tầng hầm giữ xe hiện đại

 ktx_7.jpg

Dịch vụ bưu điện phục vụ ngay trong KTX

ktx_8.jpg 

Khu bán sách với nhiều mức giá ưu đãi dành cho sinh viên


Tin KHTN

Hình ảnh: Infornet

Cập nhật ( 20/08/2013 )
 
HCMUS Portal 2.x
Baner2014
banner_goc___thong_tin_-_su_kien_-_final.png
banner_ctdb.gif
 hinh_clc.jpg
banner_viet_phap_2016.jpg
datao.gif
Thông tin tuyển dụng
 
     
Mọi thông tin liên quan đến trang web, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ Email: webmaster@hcmus.edu.vn
Phát triển bởi SELab