Tiếng Việt English
 
 
Lịch công tác
Hộp thư Cán bộ
cuusv.jpg Cựu Sinh Viên
Hộp thư Sinh viên
Liên hệ
Download Logo
 Hình ảnh
15.jpg

quyhoach1.jpg
quantri.jpg
banner mlst.png
Nấm chaga ‘có thể trị bệnh AIDS’ In E-mail

Các nhà khoa học Nga tuyên bố loại nấm chaga mọc trên cây bạch dương tại Siberia có thể tạo ra một phương thức điều trị mới bệnh AIDS. Các nhà khoa học tại Viện Vector, gần Novosibirsk cho biết có 3 loại nấm có thể sử dụng làm thuốc kháng vi rút nhưng nấm chaga được cho là có triển vọng nhất.

namchaga.jpg

Trang Daily Mail dẫn lời một nhân viên của Viện Victor: "Giống nấm này đã chứng minh có độc tính thấp và tác dụng kháng vi rút mạnh mẽ". Chúng có thể có hiệu quả đối với bệnh cúm, bệnh đậu mùa và vi rút HIV do có chứa a xít betulinic có thuộc tính kháng vi rút và kháng viêm.

Loại nấm này đã được sử dụng trong phương pháp chữa bệnh truyền thống ở Siberia trong nhiều thế kỷ qua. Nấm chaga đã được tham chiếu là phương pháp điều trị ung thư tại cuốn sách Cancer Ward của tác giả Alexander Solzhenitsyn được xuất bản vào năm 1967. Tuy nhiên, các chuyên gia tại Trung tâm ung thư Memorial Sloan-Kettering ở New York cho rằng chưa có thử nghiệm lâm sàng để xác định chaga có phải là một phương pháp phòng chống bệnh tật an toàn và hiệu quả không.

 

Theo Thanh Niên Online

 

 
HCMUS Portal 2.x
Baner2014
banner_goc___thong_tin_-_su_kien_-_final.png
banner_ctdb.gif
 hinh_clc.jpg
banner_viet_phap_2016.jpg
datao.gif
Thông tin tuyển dụng
 
     
Mọi thông tin liên quan đến trang web, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ Email: webmaster@hcmus.edu.vn
Phát triển bởi SELab