Tiếng Việt English
 
 
Lịch công tác
Hộp thư Cán bộ
cuusv.jpg Cựu Sinh Viên
Hộp thư Sinh viên
Liên hệ
Download Logo
 Hình ảnh
7.1.jpg

quyhoach1.jpg
quantri.jpg
banner mlst.png
Bóng đèn điện phát tín hiệu wifi In E-mail

Nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã phát minh ra loại bóng đèn vừa chiếu sáng vừa phát tín hiệu wifi

bong den wifi.jpg

Từ kết quả nghiên cứu ở Đại học Fudan (Thượng Hải), các nhà khoa học đã phát triển được nguyên mẫu cho công nghệ đèn mới được đặt tên là Li-Fi. Đây vừa là đèn LED, vừa giúp nối kết internet không dây với tốc độ truyền dữ liệu cao hơn mức trung bình tại nước này. Những vi mạch nhúng trong bóng đèn cho phép tạo ra tín hiệu 150 megabite/giây.

Theo tạp chí Gizmodo, loại đèn này có hình dáng như bóng đèn tròn truyền thống nhưng dùng tần số ánh sáng để truyền thông tin chứ không theo kiểu radio thông thường. Báo Daily Mail cho biết dự kiến vào tháng 11.2013, 10 mẫu đèn LED kiêm thiết bị kết nối internet và phụ kiện đi kèm sẽ được giới thiệu tại hội chợ công nghiệp quốc tế ở Thượng Hải.

Các chuyên gia đánh giá loại đèn LED này sẽ có giá rẻ, ánh sáng đẹp và kết nối internet nhanh, do vậy chúng sẽ nhanh chóng thay thế cho loại bóng đèn tròn truyền thống. Theo báo cáo của Đại học Fudan thì loại bóng đèn internet Li-Fi chỉ dùng có 5% năng lượng so với thiết bị wifi thông thường. Tuy nhiên, vẫn còn một số điều cần khắc phục như cách thiết kế vi mạch để dùng bóng đèn vào ban ngày mà không cần chiếu sáng.

 

Theo Thanh Niên Online

 
HCMUS Portal 2.x
Baner2014
banner_goc___thong_tin_-_su_kien_-_final.png
banner_ctdb.gif
 hinh_clc.jpg
banner_viet_phap_2016.jpg
datao.gif
Thông tin tuyển dụng
 
     
Mọi thông tin liên quan đến trang web, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ Email: webmaster@hcmus.edu.vn
Phát triển bởi SELab