Tiếng Việt English
 
 
Lịch công tác
Hộp thư Cán bộ
cuusv.jpg Cựu Sinh Viên
Hộp thư Sinh viên
Liên hệ
Download Logo
 Hình ảnh
co so vat chat_ ptn hoa phan tich_ khoa mt.1.jpg

quyhoach1.jpg
quantri.jpg
banner mlst.png
Bộ GD&ĐT: Hội thảo “Tổ chức dạy tiếng anh tăng cường cho sinh viên cao đẳng, đại học khối không chuyên ngữ” In E-mail

Va qua (20/12), Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020  của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp cùng ĐHQG-HCM tổ chức hội thảo “Tổ chức dạy tiếng Anh tăng cường cho sinh viên cao đẳng, đại học khối không chuyên ngữ” tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên.

Tham dự Hội thảo có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển và hơn 150 đại biểu đến từ các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

Hội thảo nhằm rà soát lại việc triển khai chương trình tiếng Anh tăng cường của một số cơ sở giáo dục đại học trong thời gian vừa qua; qua đó xác định những khó khăn và đề xuất các giải pháp để nâng cao hiệu quả đào tạo tiếng Anh tăng cường cho sinh viên các cơ sở giáo dục đại học chuyên ngữ và không chuyên trong thời gian tới.

Tại hội thảo các đại biểu đã được nghe 07 báo cáo tham luận của các cơ sở đã và đang triển khai chương trình đào đạo tiếng Anh tăng cường và 01 báo cáo đề dẫn của Vụ Giáo dục Đạo học đánh giá tình hình triển khai thực hiện chương trình. Các tham luận cũng như ý kiến trao đổi trực tiếp tại hội thảo đều cho thấy đa số các cơ sở giáo dục đại học đều thống nhất về sự cần thiết của việc giảng dạy tiếng Anh tăng cường nhằm phát huy tính tích cực chủ động của người học trong quá trình tiếp nhận tri thức, kỹ năng và đặc biệt là ngoại ngữ - phương tiện giúp sinh viên tốt nghiệp có cơ hội hội nhập nhanh với khu vực và thế giới.

de an 2020_1.jpg

PGS.TS Đoàn Thị Minh Trinh – Ban chỉ đạo Thực hiện Đề án NNQG 2020 tại ĐHQG-HCM với tham luận trao đổi về kinh nghiệm triển khai chương trình TATC tại ĐHQG-HCM

Tuy nhiên, các đại biểu cũng bày tỏ sự khó khăn, lung túng trong quá trình triển khai chương trình đào tạo tiếng Anh tăng cường, như: chất lượng, số lượng của đội ngũ giảng viên cơ sở vật chất trang thiết giảng dạy, trình độ của học viên và phương thức tổ chức lớp học…. Ngoài ra, kinh phí dành cho đào tạo tiếng Anh tăng cường cũng là một vấn đề được các đại biểu đề cập đến do phần lớn các trường không xác định được nguồn để duy trì chương trình. Vì vậy một số ý kiến đã đề nghị Bộ cũng như Đề án nên xem xét đến việc dãn thời gian, lộ trình thực hiện chương trình.

Bên cạnh đó, hội thảo cũng nhận được nhiều trao đổi về kinh nghiệm thực hiện, ý kiến đóng góp cũng như đề xuất giải pháp thực hiện nhằm nâng cao hiệu quả của chương trình.

de an 2020_2a.jpgde an 2020_2b.jpg

Các đại biểu trao đổi, đóng góp ý kiến tại hội thảo

Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”  (gọi tắt là Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2008 nhằm hướng đến mục tiêu đổi mới toàn diện việc dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân, đảm bảo đến năm 2020 đa số thanh niên việt nam sau khi tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng và đại học có đủ năng lực ngoại ngữ sử dụng độc lập, tự tin trong giao tiếp, học tập, nghiên cứu và làm việc trong môi trường hội nhập, đa ngôn ngữ, đa văn hóa, đồng thời biến ngoại ngữ thành thế mạnh của người dân Việt Nam, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 

 

Tin KHTN

 

Cập nhật ( 23/12/2013 )
 
HCMUS Portal 2.x
Baner2014
banner_goc___thong_tin_-_su_kien_-_final.png
banner_ctdb.gif
 hinh_clc.jpg
banner_viet_phap_2016.jpg
datao.gif
Thông tin tuyển dụng
 
     
Mọi thông tin liên quan đến trang web, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ Email: webmaster@hcmus.edu.vn
Phát triển bởi SELab