Tiếng Việt English
 
 
Lịch công tác
Hộp thư Cán bộ
cuusv.jpg Cựu Sinh Viên
Hộp thư Sinh viên
Liên hệ
Download Logo
 Hình ảnh
1.jpg

quyhoach1.jpg
quantri.jpg
banner mlst.png
Open talk “Những người trẻ - ước mơ, hoài bão”: Sinh viên cần sớm xác định mục tiêu của bản thân In E-mail

Vừa qua (22/12), buổi nói chuyện Open talk với chủ đề “Những người trẻ - ước mơ, hoài bão” do Khoa Công nghệ Thông tin (CNTT), Trường ĐH Khoa học Tự nhiên tổ chức cho sinh viên năm nhất hệ đại học chính quy của Khoa đã sôi nổi diễn ra tại Giảng đường 2 của Trường.

Chủ đề của Open talk lần này nhằm góp phần định hướng hướng phát triển cho sinh viên; đồng thời giúp sinh viên nhìn nhận, đánh giá lại khả năng bản thân qua đó xác định được một cách rõ ràng mục tiêu học tập. 

open talk_2.jpg

Buổi nói chuyện thu hút gần 600 sinh viên tham dự

Khách mời của Open talk năm nay là các cựu sinh viên và sinh viên Khoa CNTT của Trường: Team SeTechViet gồm anh Đoàn Thiên Phúc – Chủ tịch HĐQT kiêm CEO công ty SeTechViet, Ngô Nhựt Thái – Giám đốc Kỹ thuật công ty SeTechViet, Trần Nguyên Hải – Giám đốc Sản xuất công ty SeTechViet; trong đó, hai anh Đoàn Thiên Phúc và Ngô Nhựt Thái là cựu sinh viên Khóa 2007;

Anh Trần Thanh Tùng, sinh viên khóa đầu tiên của Chương trình Tiên tiến Khóa 2006. Hiện đang là nhà tư vấn chiến lược thương hiệu của nhiều khởi nghiệp trẻ: snack khoai tây O’Star, Flashcard Blueup, Windmilk coffee…;

Bạn Lê Tấn Đăng Khoa, sinh viên năm 3; cộng tác viên của Trung tâm Phát triển Công nghệ và Khoa học trẻ. Nhận học bổng VNG, thực tập tại JAIST, Top 10 MVA của Microsoft.

Tại buổi nói chuyện, các bạn sinh viên đã có dịp gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ về kinh nghiệm học tập, nghiên cứu, bước đầu khởi nghiệp và những khó khăn trong quá trình lựa chọn hướng đi phù hợp bản thân cùng các khách mời thông qua “Câu chuyện khởi nghiệp” của Team SeTechViet, “Lựa chọn một ngã rẽ” của anh Trần Thanh Tùng và “Khát vọng tri thức” của bạn Lê Tấn Đăng Khoa. Tất cả nội dung các câu chuyện đều là những trải nghiệm rất thật, rất thực tế mà các khách mời muốn chuyển tải đến gần 600 sinh viên tham dự.

 open talk_1.jpg

Các khách mời giao lưu, trả lời các câu hỏi từ sinh viên

Theo anh Đoàn Thiên Phúc, những yếu tố mà các bạn sinh viên nên trang bị cho bản thân là kiến thức, kỹ năng và thái độ làm việc nghiêm túc. Có được các yếu tố đó, ra trường, dù làm bất cứ công việc gì, ở vị trí, môi trường làm việc như thế nào các bạn trẻ cũng sẽ thành công.

Câu hỏi được nhiều sinh viên quan tâm tại buổi Open talk là “Liệu có nên bỏ học để đi theo một con đường khác khi nhận thấy bản thân không phù hợp với ngành CNTT?”

Trả lời thắc mắc của các bạn sinh viên, anh Trần Thanh Tùng cho rằng, các bạn sinh viên hãy làm điều mình thích nhưng cũng cần biết tránh cho bản thân những rủi ro không đáng có vì các bạn vẫn còn có gia đình, tương lai phía trước,…. Điều cần làm nhất là phải cố gắng học để có thể ra trường, đi làm. Trong quá trình học, các bạn có thể làm thêm, tham gia hoạt động xã hội và tìm hiểu bản thân thật sự cần gì, thích gì để học thêm, trang bị thêm những kỹ năng cần thhiết…. Từ đó sẽ hỗ trợ cho những “ngã rẽ” của các bạn sau này.

Anh Trần Thanh Tùng cũng chia sẻ thêm, một trong những bài học lớn nhất mà anh học được khi theo học ngành CNTT, Trường ĐH KHTN là tư duy logic, khả năng nghiên cứu và một số kiến thức từ CNTT. Những điều này đã hỗ trợ bản thân anh rất nhiều khi chuyển sang làm Marketing - công việc mà anh yêu thích và sớm nhận thấy phù hợp với mình. Vì vậy, anh nhận ra rằng việc cố gắng theo học đến cùng tại Trường ĐH KHTN, không từ bỏ, dù nhận ra bản thân không yêu thích ngành CNTT là một quyết định đúng đắn.

"Các bạn sinh viên nên xác định mục tiêu học tập càng sớm càng tốt để hiểu rõ định bản thân muốn gì? Đừng để thời gian trôi qua một cách lãng phí. Vì nếu không có mục tiêu thì việc học cũng trở nên rất khó khăn và vô nghĩa", bạn Lê Tấn Đăng Khoa cũng bày tỏ suy nghĩ.

open talk_3a.jpg open talk_3b.jpg

Sinh viên viết suy nghĩ và cảm nhận sau buổi nói chuyên

Open talk là một trong những nội dung của môn học kỹ năng mềm dành cho sinh viên năm nhất được Khoa CNTT, Trường ĐH KHTN bắt đầu thực hiện năm 2011 theo mô hình CDIO. Tại Open talk, sinh viên được trao đổi, chia sẻ trực tiếp, cởi mở và thẳng thắng cùng các khách mời về nhiều chủ đề khác nhau: CNTT, định hướng và cơ hội nghề nghiệp, bí quyết thành công, kinh nghiệm học tập, khám phá năng lực bản thân... Nội dung Open talk nhằm giúp sinh viên có cái nhìn rõ nét hơn về ngành học, góp phần tạo nguồn động lực để sinh viên tự tin vượt qua những trở ngại bước đầu trong quá trình hòa nhập với môi trường học tập mới ở bậc đại học.

 

Tin KHTN


Cập nhật ( 25/12/2013 )
 
HCMUS Portal 2.x
Baner2014
banner_goc___thong_tin_-_su_kien_-_final.png
banner_ctdb.gif
 hinh_clc.jpg
banner_viet_phap_2016.jpg
datao.gif
Thông tin tuyển dụng
 
     
Mọi thông tin liên quan đến trang web, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ Email: webmaster@hcmus.edu.vn
Phát triển bởi SELab