Tiếng Việt English
 
 
Lịch công tác
Hộp thư Cán bộ
cuusv.jpg Cựu Sinh Viên
Hộp thư Sinh viên
Liên hệ
Download Logo
 Hình ảnh
13.jpg

quyhoach1.jpg
quantri.jpg
banner mlst.png
Hai trường đại học của Việt Nam vào top 200 châu Á In E-mail

ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM đều lọt top 200 châu Á theo đánh giá của Tổ chức tư vấn giáo dục Quacquarelli Symonds.

Theo bảng xếp hạng các trường đại học tại châu Á năm 2014 của tổ chức tư vấn giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) công bố ngày 12/5, Việt Nam có hai trường đại học lot top 200 đó là ĐH Quốc gia Hà Nội xếp trong nhóm từ 161-170 và ĐH Quốc gia TP.HCM xếp trong nhóm 191-200.

 xep hang Đh chau a 1.jpg

ĐH Quc gia Hà Ni nm trong nhóm 161-170

Đây là vị trí cao nhất mà hai cơ sở giáo dục này đạt được từ 2009 đến nay. Đây là các trường có quy mô đào tạo lớn, đội ngũ giảng viên trình độ cao và được nhà nước đầu tư về cơ sở vật chất. Trong chiến lược phát triển, hai đại học này đều đặt mục tiêu lọt top đầu châu Á trong tương lai.

Đứng đầu bảng xếp hạng châu Á năm nay là ĐH Quốc gia Singapore (NUS). Đây cũng là lần đầu tiên sau 6 năm Singapore có một trường đạt được vị trí này. Đất nước này còn có ĐH Công nghệ Nanyang đứng thứ 7. Một số nước khác có khá nhiều trường đại học lọt top 10 là Hàn Quốc (3 trường), Hồng Kông (3 trường).

Ngoài ra, trong top 300 châu Á do QS đánh giá, Việt Nam còn có ĐH Bách khoa Hà Nội nằm trong nhóm 251-300.

Mặc dù vậy, theo đánh giá của QS, không có trường nào của Việt Nam thuộc top 10 đại học danh tiếng nhất của khu vực ASEAN. Trong khi đó, đất nước có nhiều đại học nhất nằm trong danh sách là Malaysia (4 trường).

 

Theo Tri Thức Trực Tuyến

 
HCMUS Portal 2.x
Baner2014
banner_goc___thong_tin_-_su_kien_-_final.png
banner_ctdb.gif
 hinh_clc.jpg
banner_viet_phap_2016.jpg
datao.gif
Thông tin tuyển dụng
 
     
Mọi thông tin liên quan đến trang web, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ Email: webmaster@hcmus.edu.vn
Phát triển bởi SELab