Tiếng Việt English
 
 
Lịch công tác
Hộp thư Cán bộ
cuusv.jpg Cựu Sinh Viên
Hộp thư Sinh viên
Liên hệ
Download Logo
 Hình ảnh
17.jpg

quyhoach1.jpg
quantri.jpg
banner mlst.png
ĐHQG-HCM: Triển lãm bản đồ cổ về chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông In E-mail

Từ ngày 03 đến 08/6/2014, ĐH Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) phối hợp với Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM tổ chức Triển lãm bản đồ cổ về "Chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông và Hoàng Sa, Trường Sa" tại Thư viện Khoa học Tổng hợp, số 69 Lý Tự Trọng, Quận 1. Hoạt động này nhằm hưởng ứng “Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam” tại TP. Hồ Chí Minh.

 bien dao 1.jpg

Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu giới thiệu với công chúng bản đồ cổ

Bên cạnh đó, ĐHQG-HCM cũng đã tổ chức giới thiệu tác phẩm “Chủ quyền Việt Nam trên biển Đông và Hoàng Sa – Trường Sa” của Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu ngày 3/6/2014. Đây là tập sách được hình thành từ kiến thức, công sức và ý chí của học giả Nguyễn Đình Đầu. Tác phẩm được thể hiện nổi bật qua nguồn tư liệu phong phú, đa dạng mà tác giả đã dày công sưu tập được từ trong nước và nước ngoài; bao gồm các bản đồ, họa đồ được hình thành vào các thời kỳ trải dài theo lịch sử dân tộc và các ghi chép sử ký cùng các văn bản có tính chất công vụ nhà nước thể hiện, bộc lộ chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa.

bien dao 2.jpg

PGS.TS Phan Thanh Bình - Giám đốc ĐHQG-HCM, Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu, Ông Nguyễn Quý Hòa - Giám đốc Đài truyền hình TPHCM - HTV trong buổi giới thiệu sách (từ trái qua)

Điều này đưa tác phẩm trở thành hệ thống tư liệu khoa học, khách quan giúp cho các nhà khoa học, các nhà quản lý và người đọc hệ thống và hiểu một cách chính xác vấn đề chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Tư liệu này có thể trở thành những chứng cứ khoa học trong quá trình xử lý tranh chấp theo Công pháp quốc tế về Luật biển (UNCLOS)

Theo Website ĐHQG-HCM

Cập nhật ( 07/06/2014 )
 
HCMUS Portal 2.x
Baner2014
banner_goc___thong_tin_-_su_kien_-_final.png
banner_ctdb.gif
 hinh_clc.jpg
banner_viet_phap_2016.jpg
datao.gif
Thông tin tuyển dụng
 
     
Mọi thông tin liên quan đến trang web, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ Email: webmaster@hcmus.edu.vn
Phát triển bởi SELab