Tiếng Việt English
 
 
Lịch công tác
Hộp thư Cán bộ
cuusv.jpg Cựu Sinh Viên
Hộp thư Sinh viên
Liên hệ
Download Logo
 Hình ảnh
2.jpg

quyhoach1.jpg
quantri.jpg
banner mlst.png
Khoa Công nghệ Thông tin Trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM: “20 năm vững bước phát triển” In E-mail

Được xem là điểm nhấn kết thúc chuỗi hoạt động chào mừng 20 năm thành lập Khoa với nhiều sự kiện và hoạt động sôi nổi kéo dài hơn một tháng, tối ngày 19/4, Khoa Công nghệ Thông tin, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm “20 năm Khoa Công nghệ Thông tin”.

Tham dự buổi Lễ có PGS.TS Huỳnh Thành Đạt – Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM, PGS.TS Dương Anh Đức – Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, Nguyên Trưởng khoa Công nghệ Thông tin, Trường ĐH KHTN (giai đoạn 2003-2007), GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm – Nguyên Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin (giai đoạn 1995-2003), về phía Trường ĐH KHTN có GS.TS Trần Linh Thước – Hiệu trưởng, TS Nguyễn Kim Quang – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Vũ Hải Quân – Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các khoa, phòng ban; đặc biệt là sự góp mặt của hơn 200 CBVC, giảng viên và sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin (Khoa CNTT).

Trong không khí trang trọng của đêm lễ, PGS.TS Trần Đan Thư – Trưởng Khoa CNTT đã ôn lại những truyền thống cùng những thành tựu trong suốt chặng đường 20 năm hình thành và phát triển của Khoa CNTT. Khoa CNTT được thành lập tháng 2/1995 trên cơ sở Bộ môn Tin học, Khoa Toán, Trường ĐH Tổng hợp TP.HCM. Từ 2 bộ môn ban đầu (Công nghệ tri thức và Hệ thống thông tin) với khoảng 20 cán bộ đến nay Khoa CNTT đã có hơn 125 cán bộ giảng viên (không tính các giảng viên đang tu nghiệp nước ngoài); trong đó có 08 Phó Giáo sư, 21 Tiến sĩ và 77 Thạc sĩ.

20 nam cntt-1.jpg

PGS.TS Trần Đan Thư phát biểu khai mạc buổi lễ

Hiện Khoa CNTT có 6 bộ môn: Công nghệ Phần mềm, Công nghệ Tri thức, Hệ thống Thông tin, Khoa học Máy tính, Mạng Máy tính và Viễn thông, Thị giác Máy tính và Khoa học Rô-bốt. Là một trong số ít Khoa có loại hình đào tạo đa dạng nhất của Trường ĐH KHTN, gồm: chính quy, hoàn chỉnh đại học, tại chức, từ xa với nhiều bậc đào tạo: Tiến sĩ, Thạc sĩ, Đại học, Cao đẳng… Trong đó, Đại học được xem là bậc đào tạo mũi nhọn với nhiều chương trình phù hợp với các đối tượng người học: Chương trình chính quy, Chương trình Cử nhân tài năng, Chương trình tiên tiến (hợp tác đào tạo với ĐH Portland – Hoa Kỳ), Chương trình Việt Pháp (liên kết với ĐH Claude Bernard Lion 1), Chương trình Chất lượng cao.

Lễ kỷ niệm 20 năm là dịp để các thế hệ giảng viên, sinh viên của Khoa gặp gỡ và thúc đẩy sự gắn kết giữa các thế hệ cựu sinh viên với Khoa. Đồng thời, cũng là cơ hội để Khoa gặp gỡ, cảm ơn các đối tác, các doanh nghiệp đã hỗ trợ và hợp tác với Khoa trong suốt thời gian qua.

20 nam cntt-2.jpg

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt tặng hoa và kỷ niệm chương cho các Trưởng Khoa CNTT qua các thời kỳ

20 nam cntt-3b.jpg20 nam cntt-3a.jpg

Tặng hoa và kỷ niệm chương cho các CBGV có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Khoa CNTT

Tại đêm lễ, Ban chủ nhiệm Khoa đã trao hoa, kỷ niệm chương cho những thầy cô đã gắn bó và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Khoa như một lời tri ân dành cho những cống hiến và tâm huyết của thầy cô đối với nghề, với Khoa, với các thế hệ sinh viên.

Bên cạnh đó, BCN Khoa cũng đã gửi lời cảm ơn đến các đối tác là các doanh nghiệp, công ty, đơn vị… đã đồng hành và hỗ trợ Khoa trong suốt quá trình phát triển 20 năm qua. Qua đó, thắt chặt thêm mối quan hệ giữa Khoa CNTT và các doanh nghiệp. Nhân dịp này, công ty KMS Technology cũng đã trao một số học bổng cho các sinh viên Khoa CNTT có kết quả học tập xuất sắc cũng như những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên trong học tập.

20 nam cntt-4a.jpg20 nam cntt-4b.jpg

Tri ân các doanh nghiệp đã đồng hành cùng sự phát triển của Khoa

20 nam cntt-5.jpg

Công ty KMS Technology trao học bổng khuyến học tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, GS.TS Trần Linh Thước đã đánh giá Khoa CNTT là một trong những khoa có bản sắc và năng động nhất của Trường ĐH KHTN. Nhà trường luôn tự hào vì những đóng góp của Khoa cho sự phát triển chung của Trường và tin tưởng với sự năng động vốn có, Khoa CNTT sẽ vượt qua được khó khăn thử thách phía trước, tiếp tục là đơn vị đi đầu trong cả nước về đào tạo lĩnh vực CNTT.

Chuỗi hoạt động kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa CNTT diễn ra hơn 1 tháng, là dịp các thế thệ thầy - trò gặp mặt, tri ân các nhà giáo, gắn kết các thế hệ SV, gắn kết nhà trường và các doanh nghiệp. Sự kiện có nhiều hoạt động: Họp mặt truyền thống cán bộ giảng viên, cựu sinh viên; Ngày hội việc làm (JobFair); Chung kết cuộc thi học thuật Thách Thức; Ngày hội Sinh viên; Triển lãm những thành tựu nổi bật của Khoa trong 20 năm...

Theo PGS.TS Trần Đan Thư, định hướng trong những năm tới Khoa CNTT sẽ trở thành một trong những đơn vị đào tạo và NCKH về CNTT mạnh của cả nước, vừa đảm bảo NCKH vừa đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp và khởi nghiệp cho sinh viên.

Kết thúc đêm lễ, khép lại chặng đường 20 năm hình thành và phát triển, mở ra chặng mới với nhiều cơ hội và thách thức. Dù khó khăn nhưng với sức trẻ, niềm tin và sự chung tay góp sức của tập thể cán bộ giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên chắc chắn Khoa CNTT Trường ĐH KHTN sẽ tiếp tục có những bước đi vững chắc trong những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh tại đêm lễ kỷ niệm:

 20 nam cntt-6.jpg

GS.TS Trần Linh Thước phát biểu tại buổi lễ

 20 nam cntt-7a.jpg20 nam cntt-7b.jpg

20 nam cntt-7d.jpg20 nam cntt-7c.jpg

Văn nghệ chào mừng 20 năm Khoa CNTT

20 nam cntt-8.jpg

Các thế hệ CBGV Khoa CNTT chụp hình lưu niệm tại buổi lễ

 

Clip giới thiệu chặng đường 20 năm phát triển của Khoa CNTT


 

 

Tin KHTN

Ảnh: Trần Đăng Khoa

 

Cập nhật ( 21/04/2015 )
 
HCMUS Portal 2.x
Baner2014
banner_goc___thong_tin_-_su_kien_-_final.png
banner_ctdb.gif
 hinh_clc.jpg
banner_viet_phap_2016.jpg
datao.gif
Thông tin tuyển dụng
 
     
Mọi thông tin liên quan đến trang web, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ Email: webmaster@hcmus.edu.vn
Phát triển bởi SELab